พระปิดตาหลวงปู่เอี่ยม วัดสะพานสูง หลวงปู่วาส ปี 2554

 พระปิดตาหลวงปู่เอี่ยม วัดสะพานสูง เนื้อผงโสฬสมหามงคลกับอัฐิหลวงปู่เอี่ยม พร้อมจาร หลวงปู่วาส ปี 2554


          พระปิดตาหลวงปู่เอี่ยม วัดสะพานสูง เนื้อผงโสฬสมหามงคล กับอัฐิหลวงปู่เอี่ยม หลวงปู่วาสเสก สร้างปี 2554 พระอาจารย์แว่น วัดสะพานสูง ท่านได้รวบรวมผงโสฬสมหามงคล กับมวลสารต่างๆ ว่านหลายชนิด และมวลสารที่สำคัญอย่างยิ่งคือ มีอัฐิหลวงปู่เอี่ยม ผสมอยู่ด้วย ท่านนำมวลสารต่างๆผสมจนเข้ากันเป็นสีดำธรรมชาติโดยไม่ได้ทารัก แล้วนำมากดพิมพ์ จนได้พระปิดตารุ่นนี้ เพื่อแจกให้กับลูกศิษย์ที่ร่วมทำบุญในงานทำบุญกฐิน และเป็นทุนการศึกษาพุทธศาสนาของเด็ก 

          องค์นี้พิเศษมีจารสีทอง สร้างจำนวนน้อย ปัจจุบันหายาก ใครที่เคยได้ยินกิตติศัพย์หลวงปู่เอี่ยม วัดสะพานสูง แล้วศรัทธาขอแนะนำให้บูชาติดตัว ดีด้านคงกระพันชาตรี แคล้วคลาดจากภัยอันตรายและเมตตามหานิยมครับ ขนาดองค์พระ หน้าตัก 2.3 ซม. สูง 2.7 ซม. พระปิดตาหลวงปู่เอี่ยม หลวงปู่เอี่ยมได้สร้างพระภควัมบดี หรือที่เรียกกันว่า "พระปิดตา" แบ่งเป็น 3 พิมพ์ คือ 1. พระปิดตาพิมพ์พนมมือหลังแบน มีลักษณะป้อมตัว เนื้อผงสีเหลืองจุ่มรัก (ผงคลุมรัก) เนื้อนี้หลวงปู่เอี่ยมท่านได้ผสมสมุนไพร, ว่าน, เครื่องยา, กับผงอิทธิฤทธิ์และรักเป็นตัวประสาน แล้วจึงนำมาจุ่มรัก 2. พิมพ์ตะพาบ มีลักษณะป้อมต้อ ลอยองค์คล้ายตะพาบ จึงถูกขนานนามว่าพิมพ์ตะพาบ พิมพ์นี้มีเนื้อผงสีเหลือง-คลุมรัก จุ่มรัก เนื้อเดียวกับพระปิดตาพิมพ์พนมมือ 3. พระปิดตาพิมพ์พนมมือ 2 หน้า ซึ่งเป็นพิมพ์เดียวกันกับพิมพ์พนมมือ แต่ลูกศิษย์ของหลวงปู่เอี่ยม ท่านนำเอาสององค์ประกบกันเข้าจึงเป็นพระปิดตาสองหน้า 

          พระปิดตาของหลวงปู่เอี่ยม ทั้งสองพิมพ์นี้สร้างจากผงพุทธคุณที่ได้กล่าวมาข้างต้นนี้แล้ว ท่านยังเล่นผงพุทธคุณอีก 3 อย่างคือ 

1. ผงพุทธคุณ "มหาโสฬสมงคล" 
2. ผงพุทธคุณ "ไตรสรณาคมน์" 
3. ผงพุทธคุณ "อิติปิโส" 

ซึ่งเป็นผงพุทธคุณที่มีอิทธิ์ฤทธิ์ยิ่งยวดเรียกว่า "ครอบจักรวาล" ดังนั้นพระปิดตาของหลวงปู่เอี่ยม จึงเป็นที่นิยมของลูกศิษย์และนักนิยมพระเครื่องทั่วๆ ไป ราคาบูชา 1,200 บาท ครับ 
 ติดต่อ ธีรพงษ์ โทร.0927584908
หน้าร้าน : เข้าที่นี่